Home Tài liệu lớp 12 Toán lớp 12 Tổng hợp công thức lượng giác quan trọng nhất chuẩn bị cho...

Tổng hợp công thức lượng giác quan trọng nhất chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

1013

Lượng giác là chủ đề quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong các đề thi. Bài viết sẽ cung cấp cho học sinh bảng công thức lượng giác được tổng hợp rất cần thiết cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới.

Bài tập lượng giác là dạng bài tập nội dung kiến thức cơ bản, kiểm tra được cả kiến thức của những học sinh có lực học trung bình nhất. Đây là nội dung “gỡ điểm” cho bài thi. Tuy nhiên, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như có cách học khoa học, rất khó để học sinh giành được điểm tối đa.


Sau đây là phần tổng hợp kiến thức cơ bản các công thức lượng giác cần thiết cho học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

cong-thuc-luong-giac cong-thuc-luong-giac-1

 

Sau khi đã được củng cố kiến thức lượng giác bằng những công thức tính đơn giản, nhanh chóng, có chọn lọc, học sinh hãy vận dụng kiến thức kể trên làm những bài tập sau đây để vững tin hơn với kiến thức của mình:


cong-thuc-luong-giac-2

Để làm tốt và giành được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, nội dung lượng giác, trước hết học sinh cần nắm chắc kiến thức sách giáo khoa. Đây được xem là kiến thức phông nền cơ bản nhất, giúp học sinh vận dụng được vào những bài kiểm tra có nội dung khó hơn. Bên cạnh đó, thao tác luyện tập lại rất quan trọng, nếu không có sự luyện tập thường xuyên, học sinh sẽ không nắm được thao tác làm bài, đến khi làm bài kiểm tra trên lớp, học sinh sẽ rất lúng túng và không biết phải giải quyết vấn đề từ đâu, nên làm thế nào. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.