Home Tài liệu lớp 12 Toán lớp 12 Ôn thi THPT Quốc gia: 20 câu hỏi tổng hợp kiến thức...

Ôn thi THPT Quốc gia: 20 câu hỏi tổng hợp kiến thức Hoán vị, Chỉnh hợp, Tổ hợp

834

Phần kiến thức Hoán vị, Chỉnh hợp, Tổ hợp sẽ xuất hiện trong đề thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2017, mặc dù đây là kiến thức lớp 11. Học sinh đừng bỏ lỡ bài viết với những thông tin hữu ích được đề cập sau đây.

Với riêng môn Toán, trong đề thi THPT Quốc gia 2017, bên cạnh phần kiến thức trọng tâm lớp 12, học sinh cũng cần quan tâm và chú ý đến những kiến thức quan trọng được chọn lọc trong chương trình học lớp 10 và lớp 11. Bởi lẽ, nội dung kiến thức kể trên chiếm hơn 10% các kiến thức được đề cập trong đề thi. Trong đó, phải kể đến nội dung kiến thức Hoán vị, Chỉnh hợp và Tổ hợp trong chương trình Đại số lớp 11, một trong những nội dung quan trọng nhất trong chương trình Toán học lớp 11. Sau đây là 20 câu trắc nghiệm toán chủ đề Hoán vị, Chỉnh hợp và Tổ hợp:


trac-nghiem-toan

trac-nghiem-toan-1

trac-nghiem-toan-2

20 câu trắc nghiệm kể trên được chọn lọc từ ngân hàng đề thi của những trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước cũng là những dạng câu hỏi thường xuyên được sử dụng trong các đề thi THPT Quốc gia với chủ đề kể trên.

Muốn học tốt phần kiến thức kể trên, buộc học sinh cần có thói quen ôn tập lại những kiến thức cũ, ít khi được vận dụng và sử dụng trong chương trình lớp giải tích lớp 12. Muốn vậy, học sinh hãy làm ngay các dạng bài tập tổng hợp kể trên để tích lũy những kiến thức mới và ôn lại những kiến thức cũ được đề cập trong phần tổng hợp kiến thức trọng tâm. Hi vọng, đây sẽ là phần kiến thức quan trọng, cần thiết và được học sinh vận dụng linh hoạt trong kỳ kiểm tra học sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.