Home Tài liệu lớp 12 Môn khác lớp 12 Ôn thi Sinh học lớp 12: Tổng hợp các công thức giải...

Ôn thi Sinh học lớp 12: Tổng hợp các công thức giải nhanh bài tập

2004

19 công thức được tổng hợp dưới đây là những công thức các sỹ tử phải thường xuyên sử dụng khi làm bài thi trắc nghiệm môn Sinh học.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nội dung của các môn thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12. Đối với môn Sinh học, thí sinh sẽ trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 50 phút. Môn Sinh học nằm trong bài thi Khoa học tự nhiên.

Trong chương trình Sinh học lớp 12, bên cạnh được cung cấp các kiến thức chung và lý thuyết thì học sinh cũng được học và thực hành các dạng bài tập về tính toán. Vì vậy giống như những môn Toán, Vật lý, Hóa học những công thức để tính toán trong môn Sinh học cũng đòi hỏi học sinh buộc phải nhớ để có thể áp dụng được vào các câu hỏi trong bài thi.

Những công thức tính cơ bản được tổng hợp dưới đây sẽ giúp các học sinh có thể nhanh chóng nhớ lại các kiến thức và áp dụng vào bài làm của mình. Các công thức này bao gồm về tính nucleotit, ADN, ARN, liên kết hidro, axit amin, peptit, số lượng nhiếm sắc thể, nguyên phân và giảm phân.

on-thi-sinh-hoc-lop-12-tong-hop-cac-cong-thuc-giai-nhanh-1

on-thi-sinh-hoc-lop-12-tong-hop-cac-cong-thuc-giai-nhanh-2

Những công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 các học sinh phải nhớ để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.