Home Tài liệu lớp 12 Anh văn lớp 12 Ôn thi tiếng Anh lớp 12 Unit 7 Economic Reforms

Ôn thi tiếng Anh lớp 12 Unit 7 Economic Reforms

1068

Unit 7 Economic Reforms (đổi mới nền kinh tế) với các chùm từ vựng liên quan đến lĩnh vực kinh tế sẽ là chương quan trọng với những thí sinh muốn thi vào các trường đại học kinh tế.

“Đổi mới” nền kinh tế được bắt đầu từ Đại hội Đảng VI năm 1986. Chính tại thời điểm này, nền kinh tế nước ta chuyển từ nền kinh tế tập trung, quan liêu, bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Sau 30 năm Đổi mới, nền kinh tế nước ta đã đạt nhiều thành tựu nhưng vẫn còn nhiều hạn chế.


Thoát khỏi khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, thoát khỏi nhóm các nước nghèo, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là những thành tựu đáng ghi nhận trong 30 năm qua. Tuy nhiên, việc phát triển kinh tế “bằng mọi cách” cũng khiến nước ta phải chịu những hậu quả nặng nề. Nguồn tài nguyên tự nhiên, đặc biệt là than ở Quảng Ninh đã cạn kiệt, khai thác lâm sản tràn lan, sự cố môi trường biển làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân 4 tỉnh miền trung, những khu công nghiệp lớn làm ăn thua lỗ cũng là những vấn đề mà nền kinh tế đất nước ta gặp phải.

on-thi-tieng-anh-lop-12-unit-7-economic-reforms-1
on-thi-tieng-anh-lop-12-unit-7-economic-reforms-2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.