Home Tài liệu lớp 6 Toán lớp 6 Bài giải thi Toán quốc tế của nữ sinh giành huy chương...

Bài giải thi Toán quốc tế của nữ sinh giành huy chương vàng

674

Bài giải thi Toán quốc tế của nữ sinh giành huy chương vàng

Nga Nhi là cô bé vàng của Toán học trẻ Việt Nam khi đoạt huy chương vàng Toán học trong hai năm liên tiếp.

Thầy Trần Phương và chủ nhân của 3 huy chương vàng tại cuộc thi Toán học trẻ quốc tế 2014, Nguyễn Nga Nhi (ngoài cùng bên phải).


Thầy Trần Phương, Phó giám đốc thường trực Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng cho biết, năm 2013 Nguyễn Nga Nhi (lớp 6A THPT Hà Nội – Amsterdam) đoạt huy chương vàng Toán châu Á Thái Bình Dương tại Singapore (APMOPS 2013) với điểm số đứng thứ 4. Đây là thành tích cá nhân cao nhất của Việt Nam trong các kỳ thi APMOPS đã tổ chức. Năm 2014, trong cuộc thi Toán học trẻ quốc tế, Nga Nhi tiếp tục giành huy chương vàng.

Trước đó trong kỳ thi đầu vào lớp 6 năm học 2012-2013, Nga Nhi là thủ khoa đạt điểm tuyệt đối cả hai môn Toán và Tiếng Việt của trường THCS Marie-Curie và á khoa của trường Hà Nội – Amsterdam với điểm tuyệt đối môn Toán.

Bên cạnh học tập, nữ sinh này còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi dương cầm nghiệp dư từ khi lên 5 tuổi. Năm 2013, Nga Nhi cũng đạt giải ba cuộc thi vẽ và viết về chủ đề môi trường "Nhật ký xanh".

"Sức hấp dẫn của các bài tập trong cuộc thi Toán học trẻ quốc tế là ở chỗ chúng không quá dễ để mọi người đều giải được và cũng chẳng quá khó nên hầu hết mọi người đều hiểu khi đọc lời giải", Nga Nhi nhận xét.

* Tham khảo bài giải của Nguyễn Nga Nhi:

* Thử giải đề thi dành cho đội lớn (Senior) độ tuổi 14 đến 16

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.