Home Anh văn phổ thông Tiếng Anh trong công việc – Bí quyết để thành công

Tiếng Anh trong công việc – Bí quyết để thành công

585

Tiếng Anh trong công việc – Bí quyết để thành công

 

Độ tuổi nào học tiếng Anh là phù hợp nhất? Liệu việc học tiếng Anh có bị phụ thuộc vào độ tuổi? Một cuộc phỏng vấn, khảo sát với rất nhiều đối tượng học viên đã được thực hiện và dưới đây là ý kiến của những người trong cuộc. Và ai cũng khẳng định Tiếng Anh trong công việc  chính là bí quyết để thành công.

Học không bao giờ là muộn

Một câu nói đã trở thành kinh điển “Học không bao giờ là muộn”. Điều này có đúng với việc học ngôn ngữ hay học một ngoại ngữ? 
Anh Nguyễn Bá Đức, 42 tuổi, hiện đang theo học tiếng Anh để chuẩn bị cho đợt tập huấn ngắn ngày tại Đức cho biết:
“Theo tôi thì việc xác định rõ ràng mục đích học của mình là rất quan trọng. Nó như kim chỉ nam cho chúng ta và cũng để nhắc nhở chúng ta phải theo hướng đi đó, không thể bỏ cuộc. Xác định Tiếng Anh trong công việc chính là bí quyết để thành công, anh Đức quyết định đăng ký học tiếng anh". 
"Khi đăng ký đi học tiếng Anh, tôi đã khá bất ngờ khi trong lớp không phải chỉ có một mình tôi là người lớn tuổi. Anh Hoàng, một doanh nhân, chính là “đôi bạn cùng tiến” trong lớp của tôi. 
Trước đây, cả hai chúng tôi cũng đều đã có dịp học tiếng  Anh, tuy nhiên, với cách dạy truyền thống ngày xưa cộng thêm việc không sử dụng tiếng Anh quá lâu đã khiến chúng tôi quên đi khá nhiều và đặc biệt khả năng nói hay phản xạ trong giao tiếp là rất kém.
Tôi không phủ nhận rằng, tuổi trẻ sẽ học và tiếp thu nhanh hơn chúng tôi, tuy nhiên, là những người lớn tuổi đi học thì việc xác định rõ ràng mục tiêu học lại là một lợi thế của chúng tôi so với nhiều bạn trẻ", anh Đức nói tiếp.
Tieng Anh trong cong viec

 

Học phải có phương pháp

Không chỉ với ngoại ngữ, mà với bất kỳ môn học nào cũng vậy, phương pháp dạy và học là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định hiệu quả đạt được. Dù là học viên trẻ em cho tới những học viên lớn tuổi như anh Đức, hoặc thậm chí còn lớn tuổi hơn nữa thì nếu không có được phương pháp học phù hợp thì chắc chắn việc học tiếng Anh sẽ không thể dễ dàng như thế.

Đối với tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ, do đặc tính hiếu động, không tập trung cộng thêm với việc phải học “vẹt” ngôn ngữ của một quốc gia khác nên sẽ dẫn đến tình trạng các bé sẽ hay học trước quên sau. 
Còn đối với những người lớn tuổi đi học, do tính chất công việc, do đặc thù nghề nghiệp mà nhiều người sẽ không thể toàn tâm cho việc học được bởi sự chi phối của nhiều yếu tố. Vậy, làm thế nào để có thể khắc phục được những nhược điểm của từng đối tượng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học. Một phương pháp học phù hợp sẽ là câu trả lời tốt nhất.

 

Ý kiến chuyên gia
Tieng Anh trong cong viec
Học viên được học dưới sự hướng dẫn của giáo viên người bản xứ

 “Tôi thừa nhận rằng khả năng tiếp thu của người lớn sẽ chậm hơn so với trẻ em, nhưng đó không phải là lý do để vội khẳng định rằng người lớn không thể học tiếng Anh. Chẳng hạn như bản thân tôi mới chỉ bắt đầu học piano một năm trước nhưng vẫn đạt được kết quả tốt”, ông Khalid Muhmood, Đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam chia sẻ.

Thường xuyên tìm hiểu, tiếp cận và cập nhật, nghiên cứu những phương pháp giảng dạy tiếng Anh từ các nước tiên tiến, Tổ chức Giáo dục & Đào tạo Apollo Việt Nam (Apollo English) đã giới thiệu một chương trình học tiếng Anh dành riêng cho người lớn với tên gọi Apollo 360 độ, xuất phát từ nhu cầu giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất có thể dành cho những người bận rộn với công việc.
Giải thích cho chương trình học mới dành riêng cho người lớn này, ông Khalid Muhmood cho biết “Điểm yếu lớn nhất của học viên Việt Nam là sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Chương trình Apollo 360 độ với mục đích tạo ra một môi trường ứng dụng tiếng Anh toàn diện để giúp học viên tối đa hóa thời gian luyện tập với giáo viên. 
Càng có nhiều thời gian thực hành thuần thục với người nước ngoài, học viên sẽ càng trở nên tự tin hơn. Vì vậy, việc các bạn giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ trở nên rất tự nhiên, cụ thể như khi đi phỏng vấn xin việc, làm việc ở nước ngoài hoặc  giao tiếp hàng ngày, các bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối hay lúng túng nữa”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh phục vụ cho công việc đang ngày một tăng, Apollo English cũng vừa chính thức khai trương trung tâm thứ hai dành cho đối tượng học viên người lớn của mình tại địa chỉ 181-183-185 phố Huế, Hà Nội. 

Đây là trung tâm người lớn thứ 3 của Apollo English trên toàn quốc sẽ sử dụng chương trình học tiếng Anh Apollo 360 độ hoàn hoàn toàn mới, chuyên biệt, dành riêng cho người lớn, một chương trình học độc đáo mang tính tương tác cao thông qua phương pháp FLIP, phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất hiện nay
MTG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.