Home Tin tức Tin giáo dục Olympic Hóa học quốc tế sắp diễn ra tại Việt Nam

Olympic Hóa học quốc tế sắp diễn ra tại Việt Nam

457

Ngày 16.7, Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết, kỳ thi olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 tại Việt Nam (IChO 46) sẽ diễn ra từ ngày 21-28.7.

 Việt Nam đăng cai tổ chức olympic quốc tế
Olympic Hóa học quốc tế sẽ diễn ra tại Việt Nam – Ảnh: Đăng Ngọc

Cuộc thi sẽ diễn ra tại TP.Hà Nội, do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức. Có 75 nước tham dự, 2 nước quan sát viên với 291 học sinh đến từ các quốc gia, 146 trưởng, phó đoàn.

Để tổ chức Olympic Hóa học quốc tế, Việt Nam huy động hàng trăm cán bộ, tình nguyện viên, công an. Đặc biệt có 100 cán bộ coi thi, chấm thi. Đây là kỳ thi dành cho học sinh phổ thông dưới 20 tuổi của tất cả các nước trên thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1968 (trừ năm 1971).

Giáo sư, tiến sĩ Bùi Duy Cam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: chuẩn bị cho IChO, Ban chuyên môn đã gửi cho các nước đề thi tham khảo gồm 29 đề lý thuyết, 7 đề thực hành. Phòng thi lý thuyết được chuẩn bị theo đúng quy định của IChO đã được hoàn tất.

Công việc chuẩn bị điều kiện, dụng cụ, thiết bị, bàn ghế cho thi thực hành đã được chuyên gia của Ủy ban Olympic Hóa học quốc tế kiểm tra và đánh giá tốt. Ban đề thi đã được thành lập từ lâu, đảm bảo công tác bí mật.

Việc bố trí chỗ ăn ở cho thí sinh và cán bộ các đoàn tham gia dự thi đã được Việt Nam chuẩn bị theo đúng quy chế cuộc thi.

Ngoài 2 ngày thi chính, các hoạt động ngoại khóa cũng được Ban tổ chức sắp xếp, chọn địa điểm phù hợp để các thí sinh và cán bộ các đoàn có dịp giao lưu, tìm hiểu về đất nước, con người và nền văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan du lịch cho học sinh, lãnh đạo, quan sát viên. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thủ đô như: Văn Miếu, Hoàng Thành Thăng Long, Chùa Một Cột… sẽ được giới thiệu đến học sinh các nước.

Từng tổ chức thành công Olympic Toán học quốc tế năm 2007 và Vật lý 2008, năm 2014, Việt Nam vinh dự là thành viên thứ 7 của châu Á đăng cai tổ chức kỳ thi này.

Tuệ Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.