Home Tin tức Tin giáo dục Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Long an tính đến phương án...

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Long an tính đến phương án bố trí lều, trại

398
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay TS của 2 tỉnh Đồng Tháp và Long An sẽ cùng dự thi tại Trường ĐH Đồng Tháp. Ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, bày tỏ nỗi lo với PV Thanh Niên. Theo ông Nguyên, toàn tỉnh Long An có khoảng 14.000 TS tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015. Nếu dự kiến cứ 2 TS có 1 phụ huynh đi theo, tổng cộng đã có 21.000 người từ Long An tới TP.Cao Lãnh. Với đoạn đường dài hơn 120 km, tỉnh phải huy động khoảng 400 lượt xe khách để vận chuyển, chi phí rất lớn. Trong khi khoảng cách từ TP.Tân An về TP.HCM rất gần, chưa tới 50 km.
Nhưng điều lo lắng nhất, theo ông Nguyên là việc bố trí chỗ ăn, ở cho TS và gia đình. Theo khảo sát thì toàn TP.Cao Lãnh hiện chỉ có khoảng 1.000 phòng nghỉ, bao gồm cả khách sạn và nhà trọ. Tuy nhiên, nơi có nhiều phòng nhất là các khách sạn lớn nhưng với giá phòng từ 400.000 – 500.000 đồng/đêm thì đa số TS và phụ huynh không thể nào kham nổi. Do vậy, phương án đưa ra là có thể tìm nơi để bố trí lều, trại dã chiến cho TS và phụ huynh ở tạm trong vài ngày. “Nhưng việc bố trí lều trại ở tạm sẽ để lại hậu quả về môi trường. Đây là chuyện nhỏ nhưng không hề nhỏ mà phương án của Bộ chưa tính tới”, ông Nguyên nói.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Đúng là có một áp lực rất lớn về chỗ ở. Đây là vấn đề khó khăn nhưng có thể chúng tôi sẽ vận động thêm nhà dân cho TS ở trọ.
Hoàng Phương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.