Home Tin tức Tin giáo dục Học đại học từ xa ở đâu?

Học đại học từ xa ở đâu?

564

Học đại học từ xa ở đâu?

 

 

Trong rất nhiều các trung tâm đào tạo từ xa trên địa bàn cả nước, Trung tâm Đào tạo Thường xuyên-Đại học Đà Nẵng (CCE) được xem là địa chỉ đáng tin cậy trong công tác tuyển sinh, đào tạo và cả giá trị văn bằng.  

 Những ưu việt khi đăng ký học qua mạng tại CCE - Ảnh: Duy Khang
Những ưu việt khi đăng ký học qua mạng tại CCE – Ảnh: Duy Khang

Thu hút hàng ngàn sinh viên

Triển khai chương trình đào tạo qua mạng (ĐTQM) ngành cử nhân Ngôn ngữ Anh từ năm 2006, hằng năm, CCE thu hút gần 1.000 sinh viên cả nước theo học chương trình này. Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm CCE: “Đó là con số rất đáng mừng đối với một phương thức đào tạo mới. Có được sự tin tưởng đó từ phía người học là nhờ sự phấn đấu hết mình, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ trung tâm. Và chúng tôi tin tưởng rằng, trong những năm tới, trung tâm sẽ thu hút được nhiều hơn nữa học viên, không chỉ theo học ngành Ngôn ngữ Anh mà còn nhiều ngành học khác”.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, đối tượng theo học chủ yếu là những người có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc, những người cần thu nạp kiến thức hoặc văn bằng tiếng Anh để phục vụ cho việc học sau đại học (thạc sĩ, nghiên cứu sinh) hay các mục đích khác.

Học viên Võ Minh Nhiên, sống tại Q.3, TP.HCM cho biết:“Mình đang học thạc sỹ tại một trường đại học ở TP.HCM. Điều kiện đầu ra phải có trình độ cử nhân tiếng Anh. Do đó, CCE là nơi lựa chọn của mình để theo học ngành này bởi việc học trực tuyến cũng như các đợt thi, kiểm tra trực tiếp đều diễn ra ở TP.HCM, rơi vào ngày cuối tuần khá thuận lợi cho mình”.

Đơn giản, thuận lợi trong tuyển sinh

Một yếu tố quan trọng thu hút nhiều học viên theo học tại CCE là khâu tuyển sinh diễn ra rất khoa học, thuận lợi. Chỉ cần đăng ký đơn tại www.cce.udn.vn, tải phiếu đăng ký nhập học, photo công chứng văn bằng và gửi về văn phòng CCE. Học viên sẽ được thông báo kết quả xét tuyển và nhập học ngay.

Tài liệu phong phú, giảng viên nhiệt tình

Học từ xa ngành ngôn ngữ Anh tại CCE chủ yếu là học qua internet. Với mỗi môn học, CCE sẽ cấp một tài khoản để học viên có thể truy cập vào bài học mọi lúc mọi nơi. Chương trình đào tạo do các giảng viên, chuyên gia hàng đầu về ngành ngôn ngữ học đến từ các trường đại học nổi tiếng từ Mỹ, Úc và các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Đà Nẵng biên soạn. Chương trình được biên soạn phù hợp với thực tiễn nên sẽ đa dạng, phong phú.

 Giáo trình hiện đại là một trong những ưu điểm của CCE trong đào tạo qua mạng - 2
Giáo trình hiện đại là một trong những ưu điểm của CCE trong đào tạo qua mạng – Ảnh: Duy Khang

 

Bên cạnh đó, chương trình còn thiết kế một số thanh công cụ hỗ trợ như Chat, Discussion, Presentation,.. để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc về chuyên môn cho học viên trong suốt quá trình học tập tại CCE. Kết quả quá trình học tập được đánh giá qua nhiều kênh: thi học kỳ tập trung, các bài kiểm tra online giữa kỳ (làm và nộp qua mạng) và cả sự tham gia tích cực của học viên vào diễn đàn môn học cũng được ghi nhận. Phương thức này giúp đánh giá khá toàn diện quá trình học tập cũng như khuyến khích học viên nỗ lực hơn khi học từ xa. Không chỉ có học, thảo luận qua mạng Internet, các học viên còn có cơ hội gặp trực tiếp các giảng viên thông qua các đợt phụ đạo, giải đáp thắc mắc. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho học viên trong việc củng cố và hệ thống hoá kiến thức.

Như vậy với hệ thống tài liệu học tập hiện đại, cập nhật; sự quan tâm, nhiệt tình của đội ngũ giảng viên và sự chăm sóc học viên tận tình của các cán bộ của Trung tâm ĐTTX- ĐHĐN, phương pháp giảng dạy tiên tiến, chất lượng đào tạo qua mạng tại CCE luôn được đảm bảo. Các học viên của CCE luôn hài lòng với dịch vụ được cung cấp và cũng như khối lượng kiến thức mà mình đã tích luỹ được sau thời gian học tập.

Anh Nguyễn Anh Tuấn (TP Hội An, Quảng Nam) làm nghề lái xe du lịch tuyến Hội An – Đà Nẵng – Huế, là học viên chương trình học qua mạng ngành Ngôn ngữ Anh cho biết: “Trước đây mỗi khi đưa khách đến địa điểm du lịch, tôi có quá nhiều thời gian rảnh, thường thì ngồi cafe nghe nhạc để giết thời gian. Nhờ sự giới thiệu của một người bạn, tôi tự sắm cho mình chiếc laptop loại second hand và đăng ký học Anh văn chương trình đào tạo qua mạng, những lúc rảnh rỗi chờ khách đi du lịch, tôi vào cafe wifi truy cập internet và học. Sau hơn 1 năm theo học, nay tôi có thể tự tin để giao tiếp với khách du lịch nước ngoài, có thể làm theo yêu cầu của khách mà không cần đến phiên dịch. Xin cảm ơn CCE…”.

Giá trị cao của văn bằng

Mục đích cuối cùng của học viên theo học tại CCE là kiến thức và văn bằng. Nhiều người e ngại, văn bằng đào tạo từ xa liệu có giá trị khi đi xin việc làm? Điều đó đã không còn là băn khoăn của nhiều học viên đã tốt nghiệp từ CCE bởi văn bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh được Giám đốc Đại học Đà Nẵng ký và “thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như văn bằng, chứng chỉ của các loại hình giáo dục khác”. Như vậy, người tốt nghiệp có thể được học lên cao học. Đó là điều thật sự hấp dẫn đối với nhiều học viên đang theo học tại CCE.

Được biết, trong thời gian đến, CCE sẽ tuyển sinh một số chứng chỉ ngắn hạn theo phương thức đào tạo qua mạng như: tiếng Anh giao tiếp phục vụ cho những người trong ngành Điều dưỡng; tiếng Anh dành cho Lễ tân khách sạn, Nhà hàng… Đồng thời, CCE cũng sẽ triển khai phương thức đào tạo qua mạng cho một số ngành đào tạo khác như Quản trị kinh doanh, Kế toán, …

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập trang web: www.cce.udn.vn hoặc liên hệ số điện thoại:  (0511) 3840.450.

Duy Khang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.