Home Tin tức Tin giáo dục Gợi ý chọn trường quốc tế cho học sinh phổ thông

Gợi ý chọn trường quốc tế cho học sinh phổ thông

841
Thời gian đào tạo và số giờ học, chuyên ngành đào tạo, giá trị văn bằng, khả năng liên thông… là những điều bạn cần cân nhắc khi chọn trường quốc tế.

Bên cạnh du học thì lấy bằng cấp quốc tế trong nước để phát triển sự nghiệp cũng là một trong những lựa chọn của giới trẻ. Đối với một trường quốc tế trong nước, chất lượng chương trình đào tạo không những phải đáp ứng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam mà còn phải được kiểm định chặt chẽ bởi một số cơ quan quản lý giáo dục ở nước sở tại trước khi đến với sinh viên nước ngoài. Dưới đây là một vài điều học sinh phổ thông trung học cần lưu ý khi chọn học trường quốc tế trong nước, theo chia sẻ của đội ngũ chuyên gia đến từ Kent International College.

Học và lấy bằng tại một trường quốc tế là mong muốn của nhiều học sinh hiện nay.

Thời gian đào tạo và số giờ học

Bạn cần lưu ý thời gian đào tạo và số giờ học là hai yếu tố hoàn toàn khác nhau. Một số chương trình quốc tế có thời gian học dài do thời gian nghỉ giữa các học kỳ dài hay mật độ học ít, kéo giãn trong khi số giờ học lại không cao. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và đảm bảo lựa chọn chương trình học chất lượng bạn nên xem kết hợp hai yếu tố để đảm bảo thời gian học không kéo dài nhưng vẫn được đào tạo đủ kiến thức cần thiết.

Chuyên ngành đào tạo và môn học

Khi lựa chọn chuyên ngành, bạn nên lưu ý và đọc kỹ các môn học được đào tạo. Chuyên ngành đào tạo chất lượng khi đảm bảo có những môn học cơ bản hỗ trợ kiến thức và những môn học chuyên sâu nhất định. Bạn nên tránh chọn những chuyên ngành có quá nhiều môn học chung, xa với ngành học và thiếu đi những môn học chuyên sâu cần thiết. Bạn nên so sánh danh sách các môn học giữa các trường mà bạn đang đắn đo để có quyết định sáng suốt.

Giá trị văn bằng và khả năng liên thông

Giá trị quốc tế của văn bằng sẽ được căn cứ trên giá trị logo biểu trưng của các cơ quan kiểm định văn bằng có liên quan. Bạn cần tham khảo trước mẫu văn bằng để đảm bảo rằng trên bằng cấp có logo của các cơ quan đánh giá chất lượng uy tín thuộc Bộ giáo dục hay cơ quan chính phủ của nước đó. Việc được công nhận bởi các cơ quan uy tín sẽ là yếu tố quyết định bằng cấp bạn thực sự có giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng cũng như các trường đại học quốc tế công nhận.

Ngoài ra, bạn cần hỏi rõ các đối tác liên thông của trường về uy tín, chất lượng đào tạo, số môn miễn giảm và các chính sách ưu đãi học phí. Nhờ đó, khi bạn có nhu cầu học lên cao, bạn sẽ thực hiện được một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí để lấy bằng cử nhân hay cao hơn nữa là thạc sĩ tại các trường đại học quốc tế trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên

Tất cả các trường quốc tế bắt buộc phải có sự tham gia giảng dạy của giảng viên người nước ngoài. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin nổi bật về đội ngũ giảng viên trên website của trường như: họ tên, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sư phạm… hoặc đến trường trực tiếp để tìm hiểu. Bạn cần lưu ý chương trình đào tạo 100% tiếng Anh có giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy có thể khiến bạn cảm thấy "khớp" thời gian ban đầu do vốn tiếng Anh còn hạn chế, vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ sự hỗ trợ của trường trong trường hợp này.

Chương trình đào tạo quốc tế đến từ Australia

Tại Australia, các trường đại học, cao đẳng hay học viện uy tín đã được chính phủ công nhận và cấp phép sẽ có các mã số Crisco Code, Teqsa và National Code để chứng thực đây là trường đào tạo uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Là trường quốc tế có mặt tại Việt Nam hơn 14 năm, Kent International College chuyên đào tạo các chương trình Advanced Diploma (cao đẳng chuyên sâu) của Australia. Chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh và văn bằng tốt nghiệp của Australia có giá trị quốc tế. Sau khi hoàn thành khoá học, sinh viên sẽ được lựa chọn tiếp tục học từ 1- 2 năm tại một trong 4 trường đại học danh tiếng để hoàn thành chương trình cử nhân quốc tế.

Văn bằng tốt nghiệp của sinh viên do Học viện Kent Sydney (Australia) cấp và do hai cơ quan Australian Qualifications Framework (AQF) và Nationally Recognized Training (NRT) chứng nhận. Chuyên ngành đào tạo của trường gồm: quản trị kinh doanh; quản trị marketing; đa truyền thông; phát triển website và lập trình di động. Hai ngành sắp chiêu sinh là kế toán và quản trị nhà hàng khách sạn. Môn học chi tiết tham khảo tại đây

Thời gian đào tạo là 18 tháng (không có kỳ nghỉ hè), tổng thời lượng học trung bình trên lớp là 800 giờ (chưa tính thời gian tự học và chương trình tiếng Anh). Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục lấy bằng cử nhân quốc tế tại các đối tác uy tín như: Đại học (ĐH) Jame Cook (Singapore, Australia); ĐH Webster (Thái Lan, Mỹ…); Học viện Kent (Australia); ĐH Greenwich –FPT (Việt Nam, Anh) hoặc bất kỳ trường nào bạn yêu thích.

Để hiểu rõ hơn, phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đến tham dự ngày hội "Kiến thức thay đổi tương lai", khám phá con đường ngắn nhất thực hiện hoài bão tương lai vào 9h30, chủ nhật, ngày 14/9, tại Kent International College, 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM. Bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà và học bổng giá trị lên đến 6 triệu đồng khi tham dự. Học viên sẽ được tặng ngay Galaxy Tab Lite 3 trị giá 4,99 triệu đồng nếu đăng ký nhập học ngay chương trình. Đăng ký tham dự qua số: (08) 7 300 3969; hotline 1900 6456. Website www.kent.edu.vn.

(Nguồn: Kent International College)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.