Home Tin tức Tin giáo dục Chấm thi tuyển sinh đại học: Hiếm bài thi điểm 10

Chấm thi tuyển sinh đại học: Hiếm bài thi điểm 10

500

Đến ngày 15.7, nhiều trường ĐH đã chấm thi gần xong môn toán khối A. Theo thông tin từ các trường, năm nay rất hiếm bài thi đạt điểm 10 và sẽ khó có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối cả 3 môn thi.

 

Chấm thi tuyển sinh đại học: Hiếm bài thi điểm 10
Giám thị chấm thi tại Trường ĐH Sài Gòn chiều 15.7 – Ảnh: Đào Ngọc Thạch 

 

Nhiều nhất từ 5 – 6 điểm

Tính hết ngày 15.7, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã chấm xong khoảng trên 40% bài thi môn toán. Tiến sĩ Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường mới chỉ có hai bài thi môn toán đạt điểm 9, chưa có điểm 10. Trong số này, có khoảng 40% bài thi đạt từ điểm 5 trở lên. Số bài thi có phổ điểm nhiều nhất từ 5 – 6 điểm, điểm 7 và 8 chỉ thưa thớt. Dù vậy, theo tiến sĩ Thư nhìn chung điểm thi năm nay lạc quan hơn so với năm 2013.

Trong khi đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã hoàn tất vòng 1 chấm thi môn toán. Tiến sĩ Lê Đình Thông, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết ở vòng chấm đầu tiên môn toán có 1 thí sinh (TS) đạt điểm 10. Tuy nhiên, khi chấm gần hết vòng 2 vẫn chưa thấy điểm 10 này xuất hiện trở lại. Có trên vài chục bài thi điểm 9. Nhận định từ ban chấm thi của trường, năm nay số bài thi đạt điểm xuất sắc không nhiều. Chủ yếu TS đạt điểm từ 6,5 – 7,5. Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng đang đẩy nhanh tiến độ chấm thi, dự kiến cuối tuần này sẽ xong. Theo thống kê sơ bộ, trường này đã có 2 bài thi môn toán điểm 10.

Riêng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chấm xong toàn bộ bài thi tự luận và trắc nghiệm. Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết điểm 10 chỉ xuất hiện trong bài thi môn tiếng Anh, các môn còn lại cao nhất là 9 điểm. Riêng môn toán, điểm 9 cũng chỉ xuất hiện ở vài bài thi. Nhìn chung tất cả các môn, phổ điểm chủ yếu ở mức từ 5 – 7, mức điểm 8,5 – 9 không nhiều.

Ít thí sinh đạt điểm cao

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, cho biết trường có nhiều TS đạt ở mức điểm 5, 6, 7, rất hiếm điểm 9, 10. Trong khi đó, những năm trước trường có hàng chục TS đạt điểm tuyệt đối nhưng năm nay ngay cả điểm 9 cũng không nhiều.

Ông Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhận định phổ điểm thi tập trung ở điểm 5, 6. Số TS đạt điểm cao ít hơn năm trước.

Ông Lê Hữu Lập, Ban tuyển sinh của Học viện Bưu chính viễn thông, cho hay đã chấm xong môn toán nhưng không có TS nào được 10 điểm. Chỉ có một số bài thi điểm 9, còn lại đa số điểm 5, 6, 7. Trường ĐH Thủy lợi đã chấm thi xong cả 3 môn nhưng không có bài thi nào đạt điểm 10. Ông Nguyễn Trung Việt, Trưởng phòng Đào tạo cho biết có những TS đạt điểm 9.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ giảm điểm chuẩn

Cho đến thời điểm hiện nay Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có 3 TS đạt điểm 10 môn toán. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, thông tin: “Trường đã chấm được 50% số bài thi môn toán và mới thấy xuất hiện 3 điểm 10, còn lại nhiều bài thi đạt điểm 6, 7”. Do có sơ tuyển trước khi TS tham dự kỳ thi “ba chung” nên năm nay chất lượng TS có cải thiện hơn. Dù ít hơn rất nhiều so với các năm trước vẫn có những điểm 0 trong bài thi môn toán. Ông Điền cũng cho biết, do đề thi năm nay có sự phân hóa cao nên số TS đạt điểm cao sẽ ít hơn. Vì vậy, dự kiến điểm chuẩn vào trường có thể giảm 1 – 2 điểm so với năm trước.

 

Nhiều trường dự kiến công bố kết quả cuối tuần này

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Thủy lợi dự kiến công bố điểm thi vào cuối tuần này.

Theo kế hoạch, vào cuối tuần Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hoàn thành công tác chấm thi và sẽ công bố điểm chính thức vào ngày 23.7.

Trong khi đó, nhiều trường khác cho biết mới bắt đầu việc chấm thi. Trường ĐH Y Dược TP.HCM mới chính thức chấm thi vào ngày 15.7.

PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho hay, phải sau ngày 22.7 trường mới lên điểm và dự kiến công bố vào cuối tháng. Các trường ĐH: Sư phạm TP.HCM, Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tới ngày 17.7 mới bắt đầu chấm. Còn Trường ĐH Sài Gòn dự kiến công bố chậm nhất ngày 30.7. Trường ĐH Luật TP.HCM dự kiến cuối tuần này hoàn tất chấm thi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.