Home Tin tức Quảng cáo giáo dục Tuyển 180 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật

Tuyển 180 ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang Nhật

580

TTO – Ông Vũ Trường Giang, trưởng phòng Nhật Bản – Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết đang tuyển chọn 180 ứng viên điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản.

Sinh viên Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) thực hành tại khoa điều dưỡng - kỹ thuật y học - Ảnh: Như Hùng
Sinh viên Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) thực hành tại khoa điều dưỡng – kỹ thuật y học – Ảnh: Như Hùng

Theo đó, ứng viên điều dưỡng: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản ba năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Ứng viên hộ lý: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản bốn năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Đối với ứng viên hộ lý, điều kiện cần phải tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (ba năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (bốn năm). Độ tuổi không quá 35. Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 Đối với ứng viên điều dưỡng, ngoài những tiêu chí nêu trên phải có thêm các điều kiện sau: được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh. Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự chín tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Ứng viên được tuyển chọn (khóa 3-2014) sẽ đưa vào đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động – thương binh và xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và hỗ trợ tiền sinh hoạt phí.

Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Nếu thi đậu, ứng viên sẽ được giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn.

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý.

Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ tư. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Hiện nay ở Nhật Bản, ứng viên điều dưỡng đạt mức lương 130.000-140.000 yen/tháng; ứng viên hộ lý: 140.000-150.000 yen/tháng (26-30 triệu đồng).

Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian từ ngày 16 đến 31-10-2014 (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.