Home Tin tức Quảng cáo giáo dục Chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) – Không...

Chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) – Không chỉ là đào tạo

381

Chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) – Không chỉ là đào tạo

Được đào tạo, được tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất là hai mục tiêu quan trọng nhất mà FPT Software mong muốn mang đến cho học viên Chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối.

Xác định việc đạt được chứng chỉ N2 tiếng Nhật trong thời gian 9 – 12 tháng không phải là chuyện đơn giản, bên cạnh đó, môi trường sống ở Nhật khác xa so với Việt Nam, nhưng Lê Lộc, kỹ sư CNTT trẻ người Đà Nẵng vẫn quyết tâm tham gia Chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối (BrSE) của FPT Software.

Lý do Lộc đưa ra là “sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và làm việc với các khách hàng lớn của Nhật Bản trong các dự án lớn”.

Đây cũng là con đường để Lộc đạt mục tiêu lớn là trở thành kỹ sư cầu nối và phát triển theo hướng trở thành chuyên gia công nghệ.

Còn với Phạm Văn Tú, cựu sinh viên trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng, chia sẻ tại Lễ ra quân chương trình “Du học Nhật Bản cùng FPT Software” tại Đà Nẵng ngày 12-3-2015 vừa qua, “mình luôn ấp ủ ước mơ trở thành kỹ sư cầu nối và cơ hội tiếp cận môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới”.

Lộc và Tú chỉ là hai trong số 43 học viên sẽ sang Nhật vào cuối tháng 3 này để tham gia khóa học đầu tiên tại Nhật Bản của Chương trình đào tạo 10.000 BrSE do FPT Software thực hiện. 

Theo ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng Giám đốc FPT Software: “Mục tiêu của chúng tôi khi thực hiện chương trình này không chỉ là mang lại cho các bạn trẻ cơ hội được đào tạo tốt nhất mà còn mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp trong một môi trường chuyên nghiệp và xa hơn nữa là xây dựng tương lai cho cả ngành CNTT Việt Nam”.

Nhằm giúp FPT Software nói riêng và các công ty CNTT của Việt Nam nói chung có đủ khả năng tiếp nhận lượng công việc ủy thác dịch vụ CNTT (IT Outsourcing) từ Nhật Bản, đồng thời giúp các công ty Nhật Bản có thêm nguồn kỹ sư CNTT trẻ, trong giai đoạn 2014-2018, FPT Software triển khai Chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE).

Theo đó, sẽ có 5.000 BrSE được đào tạo tại Nhật Bản và 5.000 BrSE được đào tạo tại Việt Nam.

Đối tượng tham gia chương trình là các học viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp Đại học chuyên ngành CNTT/Kỹ thuật/Điện tử viễn thông trong thời gian triển khai chương trình.

Mỗi học viên tham gia chương trình sẽ được FPT Software bảo lãnh tài chính với khoản vay tối đa 300 triệu đồng, cơ hội làm việc tại Nhật với mức thu nhập tối thiểu 2.000 USD/tháng sau khi tốt nghiệp. Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ là 3 địa bàn trọng điểm triển khai chương trình.

Trong cuộc gặp mới đây với lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, đã khẳng định, Nhật Bản luôn là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn nhất của công ty và Đà Nẵng hiện được xem là nơi sản xuất và xuất khẩu phần mềm có tiềm năng phát triển lớn nhất đối với thị trường này.

Bên cạnh đó, ông Tiến đề xuất chính quyền TP Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ để các cơ sở đào tạo như các trường phổ thông các cấp, Cao đẳng, Đại học đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Nhật, đặc biệt là sinh viên học trong lĩnh vực CNTT biết tiếng Nhật sẽ thuận lợi trong công việc sau khi ra trường.

Ông Tiến cũng cam kết: “Nếu sinh viên CNTT tại Đà Nẵng ra trường biết tiếng Nhật sẽ được FPT Software tiếp nhận vào làm việc ngay, kể cả cam kết tiếp nhận khi sinh viên chọn học CNNT đồng thời học tiếng Nhật khi còn ngồi trên ghế trường Đại học”.

Trước đề xuất của lãnh đạo FPT Software, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ – hoan nghênh những thành quả mà FPT đã làm được trong thời gian qua và khẳng định Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để FPT phát triển lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và sẽ có những cơ chế, chính sách trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển ngành công nghiệp phần mềm.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT; Sở TT-TT; Sở KH-ĐT phối hợp với FPT để xây dựng đề án, chương trình, nghiên cứu sâu về việc hỗ trợ, khuyến khích việc dạy và học tiếng Nhật tại các trường phổ thông cũng như các đối tượng học sinh, sinh viên.

 

TDV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.