Home Tin tức Phương pháp học tốt Phương pháp mới giúp người Việt nói giỏi tiếng Anh

Phương pháp mới giúp người Việt nói giỏi tiếng Anh

605

Người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng Anh so với người nước khác, nhất là trong phần phát âm. Gần đây, người Việt đã bắt đầu hiểu điều này và tìm cách cải thiện kỹ năng nghe – nói, học đúng phương pháp thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp, từ vựng như trước.

Tin vui là ngày càng có nhiều lựa chọn học tập cho người Việt. Trong đó không thể không kể tới phương pháp học nghe – nói trực tuyến cùng giáo viên nói tiếng Anh bản địa và luyện giao tiếp qua Google Glass lần đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi đã có buổi chia sẻ với các bạn học viên là sinh viên, người đi làm, người chuẩn bị học cao học,… để hiểu rõ hơn về phương pháp học hiện đại, mới mẻ này.
 
“Chỉ với 1 thời gian ngắn khoảng 2 tháng, điểm nói của tôi đã tăng được 347 điểm, không còn e ngại khi nói chuyện với người nước ngoài nữa. Muốn nói Tiếng Anh tốt hơn nhưng công việc lại bận rộn, tôi tìm trên mạng những đơn vị học tập với thời gian linh hoạt. Sau đó tôi chọn lựa được phương án học tiếng Anh trực tuyến, gọi là “Buffet Tiếng Anh" của TOPICA Native (Topmito), học bao nhiêu tùy thích và 16 ca học trong ngày.” – anh Mai Xuân Lên, Công ty truyền tải điện Quốc gia cho biết.


 
Nhiều học viên của TOPICA Native (Topmito) tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá

Nhiều học viên của TOPICA Native (Topmito) tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá

Nhiều học viên của chương trình luyện nói Tiếng Anh trực tuyến này tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá. 77% tự tin giao tiếp với nước ngoài. Là một trong số các học viên tăng tới hơn 300 điểm hội thoại trong 3 tháng, bạn Chu Thành Đạt, sinh viên năm cuối đại học Ngoại thương cũng rất yêu thích phương pháp học này của TOPICA Native (Topmito).

“Mình tham gia luyện nói với ngay từ những ngày đầu mới ra mắt, và đã theo học đến tận bây giờ. Học online chính là phương pháp cực kỳ hữu ích đối với những người bận rộn. Hàng ngày mình đều dành ít nhất 1 giờ để học với chương trình. Mình dùng gói “Luyện nói thoả thích" nên đôi khi mình cũng học nói tới 3,4 ca 1 ngày” – Đạt chia sẻ thêm.

 

Đạt yêu thích phương pháp học Tiếng Anh hiện đại TOPICA Native (Topmito).
Đạt yêu thích phương pháp học Tiếng Anh hiện đại TOPICA Native (Topmito).

Phó Giáo sư Nguyễn Lân Trung – Phó Hiệu trưởng trường đại học ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ “Không phải là luyện nói trong lớp học, phương pháp học này có những video clip và tình huống thực tế giúp người học có thể làm quen với nhiều âm điệu của một ngoại ngữ lạ. Giáo viên nước ngoài cùng chia sẻ khiến học viên cảm thấy việc học rất nhẹ nhàng và tự nhiên, khối lượng không nhiều nhưng ngấm và thực hành được”.

Trên thế giới, phương pháp học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng. Đại học Harvard, British Council đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học.

Học tập Harvard, TOPICA Native (Topmito) là nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến, tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp. Phương pháp này giúp học viên luyện nói hàng ngày với giáo viên Âu – Mỹ – Úc, qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.

Mỗi ngày, từ 8 giờ đến 24 giờ, TOPICA Native (Topmito) mở các lớp học trực tuyến, Giáo viên sẽ giảng dạy trực tiếp cho học viên qua lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động khiến cho việc giảng dạy gần gũi và đạt hiệu quả cao nhất, như cách chúng ta nói chuyện với nhau ở ngoài đời. 

 

 Học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng.
 Học ngoại ngữ trực tuyến đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng.

Khi nói về quá trình học tập của mình, chị Nam Ân, người đã theo học tiếng Anh trực tuyến với thời gian gần 5 tháng cho biết: “Mỗi ngày tôi đều dành từ 2 tới 8 giờ cho lớp học, sau 2 tháng tôi đã tự tin nói chuyện với người nước ngoài; sau 4 tháng, khi giáo viên hướng dẫn lớp học gọi điện đến và dùng tiếng Anh để giao tiếp, tôi không bị giật mình và sợ sệt như trước đây nữa mà bù lại, phản xạ rất nhanh với các tình huống. Tôi dự định sẽ theo học khoảng hơn 1 năm làm tiền đề để học tiếp thạc sỹ”.

Chị cũng cho biết thêm: “Nhiều đơn vị cũng dạy trực tuyến tiếng Anh nhưng hoặc là học qua video, hoặc qua skype, tôi cảm thấy không chuyên nghiệp và khó tương tác. Nhưng chương trình học ở TOPICA Native (Topmito) thì có giáo trình rất cụ thể, giáo viên hướng dẫn là người bản xứ, nên tôi thấy cực kỳ dễ học, dễ vào và rất nhanh lên trình độ giao tiếp".

Phương pháp học nói Tiếng anh trực tuyến TOPICA Native (Topmito) có thể áp dụng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người muốn cải thiện kỹ năng nghe và nói Tiếng Anh.

 

Click: http://topmito.edu.vn/ để tìm hiểu thêm về phương pháp học hiện đại này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.