Home Cao đẳng - Đại học Tiết lộ phương án tuyển sinh của ĐH Y Dược TP. HCM

Tiết lộ phương án tuyển sinh của ĐH Y Dược TP. HCM

673

Tiết lộ phương án tuyển sinh của ĐH Y Dược TP. HCM

 

“Trường ĐH Y Dược TP.HCM thống nhất nguyên tắc, tạo cơ hội tối đa cho thí sinh, không làm điều gì phức tạp thêm, tuyển được những người giỏi nhất. Đây là tiêu chí nhà trường đặt ra cho kỳ thi tuyển sinh vào trường năm 2015”. Ngày 10-10, ông Lê Quang Nghiệm, Phó Hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM cho biết như trên.

Theo ông Nghiệm, Nhà nước tổ chức kỳ thi chung quốc gia nhằm thực hiện hai mục tiêu là tốt nghiệp THPTvà làm căn cứ để xét tuyển vào ĐH-CĐ. Ông hoàn toàn đồng ý với chủ trương này: “Có những ý kiến lo lắng cuộc thi có trung thực không? Tôi cho rằng, nên tin tưởng vào hệ thống của chúng ta, có thể có tiêu cực cục bộ nhưng sẽ không lớn. Còn lo sợ đề thi có phân hóa được hay không? Tôi thấy những năm qua, Bộ GD&ĐT đã làm khá tốt, đề có khả năng phân hóa cao”.

Liên quan đến việc định hướng thi cử trong năm 2015 thế nào, ông Nghiệm cho biết Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng không thi bổ sung, tuân theo hoàn toàn của kỳ thi quốc gia, xét tuyển ba môn khối B là toán, hóa và sinh học (không nhân hệ số).

Theo ông Nghiệm, trong những năm tới nhà trường sẽ thay đổi tổ hợp môn thi để xét tuyển vào trường, đòi hỏi sinh viên vào ngành y phải học lực khá trở lên.

Tuy nhiên, theo ông Nghiệm trước mắt nhà trường vẫn phải tuân thủ nguyên tắc xét vào ĐH theo khối và chưa xét tuyển môn ngoại ngữ trong năm nay vì cần phải có lộ trình.

Theo ông Nghiệm, trường ĐH Y Dược TPHCM sẽ có ưu tiên đối với những học sinh tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi. Học sinh tốt nghiệp loại giỏi sẽ được cộng 1 điểm, loại khá cộng nửa điểm. Đối với học sinh đạt giải quốc gia, giải nhất sẽ được công 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm. Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm nhau, mà hết chỉ tiêu thì sẽ ưu tiên xét môn chính, đối với ngành y xét môn sinh học, ngành dược xét môn hóa học. Ai điểm môn chính cao hơn sẽ trúng tuyển.

Theo Ngọc Bảo (plo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.