Home Cao đẳng - Đại học Thi thử vào ĐH Quốc gia Hà Nội bằng bài đánh giá...

Thi thử vào ĐH Quốc gia Hà Nội bằng bài đánh giá năng lực

556
Thí sinh có thể làm thử bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung vào ĐH Quốc gia Hà Nội với 140 câu tương ứng 140 điểm, tổng thời gian làm bài 195 phút để tự đánh giá năng lực bản thân.
 

Để giúp thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi, đánh giá được năng lực cá nhân và có kế hoạch ôn tập trước khi tham dự, ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung dưới hình thức thi thử miễn phí trên trang thông tin điện tử của ĐH Quốc gia Hà Nội.

DHQG-9238-1417230162.jpg

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực để giành cơ hội vào các lớp tài năng của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Bài thi mẫu của ĐHQGHN được tổng hợp từ ngân hàng câu hỏi thi đã được chuẩn hóa dựa trên cấu trúc của ma trận bài thi đã được ĐHQGHN công bố. Bài thi này bao quát những lĩnh vực kiến thức cơ bản của môn Toán học, Ngữ văn, các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội của bậc THPT.

"Các câu hỏi của bài thi nhằm đánh giá năng lực nhận thức và năng lực tư duy của người học. Câu hỏi kiểm tra kiến thức sẽ được giảm dần, câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn trong cuộc sống sẽ tăng dần theo lộ trình thời gian thích hợp gắn liền với lộ trình đổi mới chương trình giáo dục THPT", lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho hay.

Bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung gồm ba phần với tổng số câu hỏi là 140 câu tương ứng 140 điểm, tổng thời gian làm bài 195 phút với hai phần thi bắt buộc là Tư duy định lượng – Toán học (50 câu hỏi, thời gian làm 80 phút) và Tư duy định tính – Ngữ văn (50 câu hỏi, thời gian làm 60 phút); phần Tự chọn (40 câu hỏi, thời gian làm 55 phút), thí sinh được lựa chọn một trong hai phần là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh sẽ làm lần lượt từng phần thi theo thời gian quy định riêng cho mỗi phần và bấm nút “Hoàn thành” khi kết thúc. Mỗi phần thi chỉ được làm một lần duy nhất và khi ấn nút hoàn thành thì không được làm lại phần thi đó. Nếu hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi đó không được cộng dồn sang các phần thi tiếp theo. Ngay sau khi hoàn thành cả ba phần, thí sinh sẽ được xem kết quả hiển thị trên trang kết quả gồm tổng điểm, tổng số câu hỏi làm đúng, tổng thời gian làm bài, số câu hỏi làm đúng từng phần, chi tiết điểm từng phần, thời gian làm bài mỗi phần; phần xem chi tiết từng phần thi mà các em đã làm và đáp án đúng.

Trước đó ngày 15/10, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2015. Theo đó, trường thống nhất dùng một bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung để đánh giá thí sinh tham gia xét tuyển sinh đại học vào tất cả các ngành đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội cũng như các trường có đăng ký tham gia dùng chung bộ đề đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia.

Thí sinh dự tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ làm bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung sẽ được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và cuối tháng 7 năm 2015.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.