Home Cao đẳng - Đại học Thí sinh tự do thi như thế nào ?

Thí sinh tự do thi như thế nào ?

530

* Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp Năm 2013 và hiện đang học CĐ. Năm nay em muốn thi lại vào Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, ngành quan hệ quốc tế thì em phải thi như thế nào? Về cách thức thi dành cho thí sinh tự do có cần phải thi theo khối như năm 2014 hay là áp dụng cách thức xét tuyển như năm nay? Học bạ và bằng tốt nghiệp của em có thể được sử dụng trong trường hợp này hay không?([email protected])

– Cho dù em đã tốt nghiệp nhưng muốn thi vào ngành quan hệ quốc tế năm nay cũng phải thi chung kỳ thi THPT quốc gia. Để thi vào ngành này, em sẽ chọn hai tổ hợp môn: văn – toán – tiếng Anh hoặc văn – sử – tiếng Anh để thi và nộp đơn xét tuyển vào trường. 

Tuy nhiên, có một lưu ý là năm nay, các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều sơ tuyển học bạ 5 học kỳ THPT của thí sinh. Vì vậy, điểm trung bình 5 học kỳ các lớp 10, 11, 12 của em từ 6,5 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ
Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM
 

* Em sinh năm 1996, đã đậu tốt nghiệp và muốn thi lại vào ngành sư phạm Anh của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Vậy em phải thi 3 môn toán – văn – tiếng Anh thôi đúng không ạ? Em làm hồ sơ như thế nào và nộp ở đâu? ([email protected])

– Muốn xét tuyển vào ngành sư phạm tiếng Anh của trường, em sẽ thi 3 môn toán – văn – tiếng Anh ở kỳ thi THPT quốc gia trong năm nay. Hiện nay, theo dự thảo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, em sẽ nộp hồ sơ ở sở GD-ĐT địa phương. Sau khi có kết quả thi, em sử dụng kết quả này để nộp vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ 
Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
 

* Em đã tốt nghiệp Trường CĐ Kinh tế đối ngoại (hệ chính quy) và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (hệ tại chức). Nay em muốn thi lại vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, ngành nông nghiệp. Vậy nếu em trúng tuyển thì em có được giảm những môn đại cương không? ([email protected])

– Trường hợp của em có 2 khả năng: Nếu em thi như thí sinh bình thường thì sẽ học chương trình ĐH chính quy và sẽ không được miễn giảm những môn học đại cương vì chương trình CĐ và ĐH khác nhau. 

Khả năng thứ hai, em đăng ký dự thi vào hệ liên thông chính quy và sẽ học theo chương trình liên thông, số học phần sẽ được giảm hơn tùy vào việc xét duyệt các môn em đã học trước đó.

Tiến sĩ Trần Đình Lý
Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.