Home Cao đẳng - Đại học Sau 10.8 không được rút phiếu xét tuyển ở các trường công...

Sau 10.8 không được rút phiếu xét tuyển ở các trường công an

759

Theo đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo cũng như các trường của Bộ Công an tại buổi tư vấn tuyển sinh do Báo Công an Nhân dân tổ chức ngày hôm qua, nếu TS đã nộp phiếu đăng ký xét tuyển NV1 vào các trường công an thì sau 10.8 sẽ không được rút ra.

Tại buổi tư vấn, PGS-TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, cho biết TS muốn xét tuyển vào các trường công an thì phải qua được vòng sơ tuyển do cơ quan công an các địa phương thực hiện.
Theo ông Giám, tuyển sinh vào công an nhân dân (CAND) khác với tuyển sinh dân sự, khi một TS được xét tuyển vào các trường CAND là đã nằm trong biên chế vào CAND nên có những quy định riêng.
Trước hết TS muốn xét tuyển tại các trường trong ngành công an phải qua sơ tuyển tại các cơ quan công an quận/huyện. Khi có kết quả THPT quốc gia thì phải nộp qua các cơ quan công an này. Nếu muốn rút phiếu xét tuyển NV1 thì phải trước ngày 10.8, khi mà cơ quan công an quận/huyện chưa kịp gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển tới các trường. Sau thời hạn này không được quyền rút hồ sơ nữa.
PGS-TS Phí Đức Tuấn, Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân, cũng cho biết theo quy định của Bộ Công an, học viện tiếp nhận tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển của TS từ công an các địa phương, không nhận trực tiếp từ TS nên không có thông tin để cập nhật danh sách TS cùng kết quả thi THPT 3 ngày/lần như các trường dân sự khác.
Về dự báo điểm chuẩn của các trường ngành công an, PGS-TS Bùi Minh Giám cho rằng nhìn chung có chiều hướng cao hơn so với năm 2014 từ 1 – 1,5 điểm ở các khối A, A1, C. Riêng điểm khối D1 sẽ giảm so với năm 2014 từ 0,5 – 1 điểm do phổ điểm môn tiếng Anh số TS đạt điểm từ 7 điểm trở lên chiếm tỷ lệ thấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.