Home Cao đẳng - Đại học Những ưu điểm khi sinh viên lựa chọn học trường quốc tế

Những ưu điểm khi sinh viên lựa chọn học trường quốc tế

533

Những ưu điểm khi sinh viên lựa chọn học trường quốc tế

 

Vẫn có nhiều câu hỏi thường được các bạn sinh viên đặt ra rằng, vì sao lại học trường quốc tế? Trường quốc tế mang lại cho bạn những gì?

Ngôn ngữ

Lý do đầu tiên để sinh viên lựa chọn chính là việc giúp các bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Việc học tập và làm việc thường xuyên với các giảng viên nước ngoài, bắt buộc các bạn phải giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế, vô hình trung trở thành thói quen, lâu ngày ngấm dần vào khiến các bạn sử dụng nó theo phản xạ một cách tự nhiên. Đặc biệt, việc phải hoàn thành các bài tập, cũng như làm tiểu luận bắt buộc phải bằng ngôn ngữ quốc tế, điển hình là tiếng Anh, sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong cách hành văn của riêng mỗi cá nhân, trở thành điểm mạnh của bản thân khi ứng tuyển việc làm vào các công ty, đặc biệt là về các công việc có liên quan đến mảng phân tích báo cáo.

Môi trường

Năng động – thoải mái, ít bị gò bó trong khuôn khổ nội quy của trường. Hầu hết các bạn đều được tự do trong việc lựa chọn trang phục khi đến trường, không cần 5 tuần một ngày đều phải khoác trên người những bộ đồng phục giống nhau. Chỉ cần phù hợp và lịch sự, các sinh viên trường quốc tế không bị kiểm soát quá khắt khe trong vấn đề này.

Cơ sở vật chất 

Đây cũng là một ưu điểm của loại hình trường học này. Hệ thống phòng học với các trang thiết bị đầy đủ, ngoài ra còn có phòng thực hành nghiên cứu, giúp các bạn có thể áp dụng được kiến thức lý thuyết vào thực tế thay vì chỉ ngồi đọc sách và tự tưởng tượng ra. “Tiền nào của nấy” – học phí các bạn phải trả hàng kì rất nhiều, đồng nghĩa với việc học tập của các bạn phải được “phục vụ” đến nơi đến chốn. Những thắc mắc, cũng như kiến nghị của sinh viên đều được phòng đào tạo đáp ứng và trả lời rõ ràng. Các bạn có quyền lên tiếng vì quyền lợi của mình, không vì khép nép sợ sệt mà nhắm mắt cho qua.

Nhiều hội nhóm, CLB hoạt động rầm rộ

Đa số các câu lạc bộ, hội nhóm của các trường quốc tế hoạt động rất mạnh và có đầu tư kĩ càng về bên trong lẫn bên ngoài. Những sự kiện do các bạn tổ chức tuy chỉ dừng lại ở quy mô của sinh viên, nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt hiện nay nhiều sự kiện còn có cả phóng viên, báo chí đến tham gia.

Lựa chọn môn học còn là một trong những điều đặc biệt mà các sinh viên quốc tế cảm thấy thích thú. Các bạn sẽ có cơ hội được học những chuyên ngành mình yêu thích dù cho nó không phổ biến và không hề tồn tại trong chương trình dạy của các trường công từ trước đến nay. Việc được học đúng ngành đúng sở thích ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức, suy nghĩ và tương lai của mỗi sinh viên, nó sẽ tạo tiền đề vững chắc giúp các bạn tự tin hơn trong vấn đề nghề nghiệp sau này. Ngoài ra, các môn học ngoại khóa không chỉ dừng lại ở những môn cổ điển như cầu lông, bóng chuyền mà còn có cả những môn đầy thú vị mà tưởng như chỉ có thể xem qua trên các bộ phim truyền hình. 

Nền tảng tốt

Một điểm cộng cho sự lựa chọn này đối với những bạn có mong muốn được đầu quân vào các công ty đa quốc gia. Tiếp xúc với các thầy cô người bản ngữ cũng như ngoại ngữ từ những năm học Đại học, quá quen với cách làm việc theo phong cách nước ngoài là như thế nào, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào làm việc cho những tập đoàn nước ngoài.

Cơ hội cao

Học bổng từ lâu đã không còn xa lạ đối với các bạn sinh viên, chỉ cần có thành tích xuất sắc, không quan trọng là học ở môi trường nào, bạn đều có học bổng. Nhưng phần lớn ở các trường quốc tế, số lượng cũng như chất lượng học bổng dường như có “sức nặng” hơn, thậm chí có nhiều học bổng tương đương với học phí của nguyên 1 học kì. Ngoài ra, chương trình liên kết với các trường Đại học nước ngoài cũng chắp cánh cho ước mơ du học của các bạn được bay cao bay xa một cách dễ dàng hơn. 

Hầu hết suy nghĩ cố hữu từ trước đến nay vẫn luôn cho rằng, trường quốc tế chỉ dành cho những kẻ não rỗng lắm tiền, không học hành giỏi giang, không có khả năng vào các trường công lập mới vung tiền vào các trường quốc tế xa xỉ ấy. Thừa nhận rằng điều này cũng đúng, nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải cứ sinh viên trường công là ù lì thụ động chỉ biết học, không phải cứ  sinh viên trường quốc tế đều mang cái mác “nhà giàu dốt nát”, thực chất vẫn có rất nhiều bạn thi Đại học với kết quả cao, dư sức để trở thành một trong những gương mặt sáng giá của các trường công tiêu biểu, nhưng họ vẫn lựa chọn con đường quốc tế mà người khác vẫn cho là không tốt ấy. Việc học của mỗi người chính là do mỗi bản thân tự lựa chọn, quan trọng là họ cảm thấy môi trường nào phù hợp với điều kiện, có thể giúp họ tiến xa hơn thì sẽ nắm lấy.

Theo TNO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.