Home Cao đẳng - Đại học Những điều cần tránh khi làm hồ sơ xin học bổng du...

Những điều cần tránh khi làm hồ sơ xin học bổng du học

695

Những điều cần tránh khi làm hồ sơ xin học bổng du học

 

Để có được một bộ hồ sơ du học thật ấn tượng, bạn hãy chú ý tránh những lỗi sau đây nhé!

 

Một bộ hồ sơ ấn tượng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xin học bổng. Vì vậy, bạn đừng mắc phải những lỗi sau đây:

1. Bỏ sót các chi tiết nhỏ

Bạn hãy kiểm tra cẩn thận toàn bộ nội dung trong hồ sơ với các yêu cầu kèm theo nhằm tránh bỏ sót những chi tiết nhỏ như:

 
– Không tách bài luận thành những trang riêng rẽ mà phải gắn chúng lại với nhau
 
– Phải ký đầy đủ vào những giấy tờ mà hội đồng xét học bổng yêu cầu.
 
– Phải nói rõ bạn đang theo học chuyên ngành gì, nguyện vọng cũng như các thành tích của bạn
 
– Nếu các trường có yêu cầu sinh viên phải trải qua khóa học dự bị bạn cũng nên cung cấp sự đảm bảo việc sẽ hoàn thành hết khóa học.
 

2. Ôm đồm quá nhiều

Hồ sơ xin học bổng của từng trường, từng đơn vị sẽ rất khác nhau nên bạn cần chú ý và tuân thủ theo đúng các yêu cầu đề ra

– Lựa chọn đúng chủ đề bài luận. Nếu được yêu cầu chọn một trong số những chủ đề đã cho để viết luận thì bạn cũng chỉ nên viết về một chủ đề đó thôi và đừng quá ôm đồm.

– Đặc biệt chú ý đến các lỗi chính tả. Những lỗi tưởng như đơn giản này lại rất quan trọng bởi nó có thể tác động đến nhận xét của hội đồng tuyển sinh đối với bài luận của bạn.
 
– Nếu câu hỏi trong bài luận có nhiều phần thì nên có câu trả lời riêng cho từng phần. Câu trả lời nên chính xác phù hợp với nội dung được hỏi.

– Ước tính điểm trung bình cho mỗi phần yêu cầu từ để đầu tư công sức và thời gian phù hợp với mỗi yêu cầu.

 

3. Không trả lời đúng trọng tâm

Nên đọc cẩn thận các hướng dẫn bởi bạn rất có thể hiểu nhầm các yêu cầu được cung cấp. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ các yêu cầu bạn nên hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, nếu cần bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện hay gửi e-mail đến trường đó để hỏi. Nhưng cần đặc biệt với các lỗi dễ mắc sau:

– Bạn nên cung cấp họ tên đầy đủ của mình.
 
– Cần cung cấp những thông tin chi tiết về địa chỉ, số điện thoại để hội đồng xét tuyển có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào. Nếu không, bạn có thể sẽ làm lỡ suất học bổng mà không hề hay biết đấy
 
– Nếu bạn đang là sinh viên xin học bổng chuyển tiếp và được hỏi là năm thứ mấy bạn nên cung cấp thời gian năm học tới mà không phải là năm học hiện tại hay trước đó.
 
– Khi được hỏi những hoạt động mà bạn đã tham gia trong quá trình học tập thì bạn cũng đừng ngần ngại kể ra những thành tích của mình. Tuy nhiên, cũng đừng dành quá nhiều thời gian vào những chi tiết vụn vặt, nó sẽ làm loãng những thành tích khác của bạn.
 
–  Khi viết ngày tháng năm sinh, bạn nên chú ý viết theo cách viết của đất nước đó để tránh nhầm lẫn về thời gian cũng như họ sẽ nghi ngờ về khả năng cuả bạn
 
– Bạn nên nhờ người khác đọc lại bộ hồ sơ của bạn để chắc chắn không còn lỗi nào tồn tại
 
– Nếu phải đánh máy bạn nên chú ý đến cỡ chữ, phông chữ…làm sao trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.
 
Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.