Home Cao đẳng - Đại học Hai đại học công bố đề án tuyển sinh riêng

Hai đại học công bố đề án tuyển sinh riêng

530

Hai trường ĐH đầu tiên tại TPHCM là ĐH Luật và ĐH Công nghiệp Thực phẩm đã công bố đề án tuyển sinh riêng năm 2015.

 

Hai đại học công bố đề án tuyển sinh riêng

Tiêu chí tuyển sinh ĐH chính quy giai đoạn 2015 – 2016 của Trường ĐH Luật TP.HCM là kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội của thí sinh căn cứ vào các ngành do trường đào tạo.

Nhà trường đưa ra ba tiêu chí.

Tiêu chí 1 (chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển): Xét tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển ở 6 học kỳ trung học phổ thông (sau đây viết tắt là THPT);

Tiêu chí 2 (chiếm tỉ trọng 60% điểm trúng tuyển): Xét tổng điểm trung bình của 3 môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức (có nhân hệ số 2 đối với môn Toán (Khối A và A1); Sử (Khối C); Tiếng Anh (Khối D1); Tiếng Pháp (Khối D3); Tiếng Nhật (Khối D6));

Tiêu chí 3 (chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển vào Trường): kết quả điểm kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội của thí sinh.

Trường tuyển sinh 1 đợt/năm; Thời gian đăng ký xét tuyển: từ 20/6 đến 20/7; Công bố kết quả xét tuyển: 01/8;Thời gian tổ chức kiểm tra: ngày 10/8. Khối xét tuyển: A, A1, C, D1, D3, và D6. Chỉ tiêu tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu /năm được phân bổ như sau: 300 cho khối A; 400 cho khối A1; 300 cho khối C; 400 cho khối D.

Theo hướng dẫn của nhà trường, thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường bằng cách: Nếu Bộ GD&ĐT có chương trình phần mềm đăng ký xét tuyển chung, trường sử dụng phần mềm của Bộ GD&ĐT.

Trong trường hợp Bộ GD&ĐT không có chương trình phần mềm đăng ký xét tuyển chung, trường áp dụng quy trình đăng ký xét tuyển bằng cách thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo quy định vào tài khoản của nhà trường với nội dung ghi rõ họ tên, năm sinh, đặc biệt là số điện thoại di động để nhận “mã đăng nhập”.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nộp lệ phí xét tuyển, thông qua qua tin nhắn vào số ĐTDĐ đã cung cấp tại mục “Nội dung” nêu trên, thí sinh sẽ nhận được “mã đăng nhập” để đăng ký trực tuyến (online) tại website tuyển sinh của trường.

Thí sinh đăng kí xét tuyển bằng hai hình thức: hình thức online: dùng “mã đăng nhập” đã được cung cấp để điền hồ sơ trực tuyến hoặc đăng ký qua đường bưu điện bằng cách điền Phiếu đăng ký xét tuyển tải trên website cuae trường, nhà trường sẽ thông báo kết quả bằng hai hình thức tương ứng trên.

Những thí sinh đạt vòng xét tuyển, trường sẽ tổ chức kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội vào ngày 10/8.

Theo đánh giá của trường, ưu điểm của phương pháp tuyển sinh này là thông qua xét tuyển trường phân loại được số lượng thí sinh đăng ký dự kiểm tra vào trường là các thí sinh có học lực khá trở lên, giúp trường tổ chức kỳ kiểm tra gọn nhẹ và hiệu quả đồng thời giảm đáng kể áp lực và chi phí cho một số lượng lớn thí sinh. Quy trình xét tuyển diễn ra trước thời hạn dự kiểm tra, những thí sinh không đạt vòng xét tuyển sẽ có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường khác.

Quy trình tuyển sinh gồm 2 bước xét tuyển và kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị-xã hội của thí sinh kết hợp thực hiện các thủ tục qua mạng không gây ra sự xáo trộn hay phiền hà đáng kể cho thí sinh, mang lại hiệu quả ngay trước mắt đồng thời tạo tiền đề tốt cho các bước trong lộ trình đổi mới triệt để hơn sau này. Đánh giá được năng lực của thí sinh tích lũy qua 3 năm học tại bậc THPT và kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia…

Trong khi đó, đề án tuyển sinh năm 2015 của Trường ĐH Công Nghiệp thực phẩm TP.HCM phương án tuyển sinh các hệ đào tạo chính quy được chia chi tiết cho các hệ đào tạo trên nguyên tắc đảm bảo yếu tố chất lượng đầu vào và phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh.

Hệ ĐH chính quy xét tuyển từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả học bạ THPT và kết quả xét tổ hợp môn Toán – Văn – Anh văn từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong đó 60% chỉ tiêu dành cho xét theo khối thi truyền thống hàng năm từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT, 20% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT và 20% chỉ tiêu dành cho việc xét tổ hợp môn Toán – Văn – Anh văn từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trong đó tiêu chí xét tuyển từ kỳ thi quốc gia theo khối truyền thống (60% chỉ tiêu) và xét tuyển từ điểm của kỳ thi quốc gia theo tổ hợp môn Toán – Văn – Ngoại ngữ  (20% chỉ tiêu): Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;Điểm của kỳ thi chung theo khối thi/nhóm môn thi (điểm M) đạt từ mức cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trở lên.

Tiêu chí xét tuyển từ điểm học bạ THPT (20% chỉ tiêu); Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Hạnh kiểm được xếp loại Khá trở lên ở tất cả các năm học lớp 10, 11 và 12; Điểm trung bình của 3 môn theo khối thi/tổ hợp môn thi của ngành đăng ký xét tuyển (khi đăng ký thí sinh được phép chọn tổ hợp môn) trong 6 học kỳ (Gồm: Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 10; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12) – Điểm M – đạt 6,0 điểm trở lên.

Hệ CĐ chỉ xét tuyển từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và kết quả học bạ THPT, trong đó 70% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả kỳ thi quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và 30% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT.

Vơi yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;Điểm của kỳ thi chung theo khối thi/nhóm môn thi (điểm M) đạt từ mức cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trở lên. Hạnh kiểm được xếp loại Khá trở lên ở tất cả các năm học lớp 10, 11 và 12; Điểm trung bình của 3 môn theo khối thi/tổ hợp môn thi của ngành đăng ký xét tuyển (khi đăng ký thí sinh được phép chọn tổ hợp môn) trong 6 học kỳ (Gồm: Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 10; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11; Học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12) – Điểm M – đạt 5,5 điểm trở lên.

Các trường hợp tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét tuyển thẳng theo các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Lãnh đạo ĐH Công nghiệp thực phẩm cho biết với phương án này nhà trường chủ động thực hiện trên cơ sở nguồn lực của trường, hạn chế những tốn kém so với phương thức “ba chung nhưng cần phải quan tâm nhiều đến cách đánh giá bậc phổ thông, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, kỳ thi chung bảo đảm tính khách quan, trung thực, vì đó là điều kiện để xét tuyển, thi tuyển.

  • Lê Huyền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.