Home Cao đẳng - Đại học Đào tạo bác sĩ nha khoa theo chuẩn quốc tế

Đào tạo bác sĩ nha khoa theo chuẩn quốc tế

943

Việt Nam hiện có khoảng 10.000 bác sĩ nha khoa trên 90 triệu dân và tỉ lệ mắc các bệnh về răng miệng rất cao. Điều này đòi hỏi nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.

Bác sĩ nha khoa vừa là người chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, vừa là bác sĩ thẩm mỹ nha khoa: chỉnh nha, phẫu thuật thẩm mỹ cắt hàm, thẩm mỹ nụ cười. Môi trường làm việc của bác sĩ nha khoa rất đa dạng: họ có thể công tác tại bệnh viện, hoặc tự vận hành một phòng khám cho riêng mình. Chủ động về thời gian làm việc để có thể dễ dàng cân bằng cuộc sống và công việc cũng là một trong những ưu điểm của ngành nha.

Cơ hội cho học sinh Việt Nam

Hiện ngành bác sỹ răng hàm mặt được đào tạo tại các trường ĐH y dược tại Việt Nam với điểm chuẩn khá cao, từ 24 đến 26 điểm. Điều này khiến cho nhiều thí sinh dù muốn theo học ngành này nhưng không đủ điều kiện theo học. Chính vì rào cản này, nhiều người muốn trở thành bác sĩ nha khoa đã chọn con đường du học.

Tuy nhiên, một số chương trình đào tạo được giảng dạy bằng ngôn ngữ bản địa lại là rào cản cho việc hiện thực ước mơ bác sĩ nha khoa quốc tế của nhiều người. Trường McGann Postgraduate School of Dentistry, Mỹ nổi tiếng về đào tạo thực hành nha khoa chuyên sâu cho các bác sĩ với hơn 31 năm kinh nghiệm.

“Tôi mong muốn nhìn thấy một thế hệ Bác sĩ nha khoa thành tựu sự nghiệp và hạnh phúc” – Bs. Võ Phú Cường, Trưởng Khoa Đào Tạo - trường McGann International School of Dentistry
“Tôi mong muốn nhìn thấy một thế hệ Bác sĩ nha khoa thành tựu sự nghiệp và hạnh phúc” – Bs. Võ Phú Cường, Trưởng Khoa Đào Tạo – trường McGann International School of Dentistry

Từ năm 2015, trường McGann liên kết với ĐH Prima Indonesia, bắt đầu tuyển sinh chương trình đại học, đào tạo bác sĩ nha khoa quốc tế MISD. Chương trình được Bộ Giáo dục và Bộ y tế Indonesia công nhận. Bên cạnh đó, hiệp định Asean về hành nghề y có hiệu lực đã mở ra cơ hội được công nhận bằng cấp và việc làm cho sinh viên nha khoa trong khối Asean cũng như sinh viên Việt Nam.

Không thi tuyển đầu vào như các trường ĐH Việt Nam nhưng cách tuyển sinh của MISD đảm bảo tuyển chọn được những sinh viên phù hợp với ngành học này. Theo đó, thí sinh phải đảm bảo các tiêu chí: tuổi từ 18 -30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc hoàn tất chương trình A-Level (đối với học sinh trường quốc tế), vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào (miễn kiểm tra nếu có IELTS tối thiểu 6.0 hoặc hoàn tất 3 năm trường trung học quốc tế) và phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp để đánh giá các kỹ năng, năng khiếu khác như: sự khéo léo, ngôn ngữ, thẩm mỹ, hoạt động ngoại khóa.

Giáo trình quốc tế – Song ngữ Anh Việt

Một trong những ưu điểm của chương trình là sử dụng giáo trình theo tiêu chuẩn quốc tế, chi phí hợp lý. Giáo trình này được xây dựng bởi tiến sĩ Don McGann và hội đồng các bác sĩ nha khoa lâm sàng MISD từ khắp nơi trên thế giới nhằm hướng đến các chuẩn mới về đào tạo bác sĩ nha khoa.

Giảng viên của MISD là các bác sĩ nha khoa đến từ Mỹ, Australia, Thuỵ Sĩ, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam… với nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đồng thời là những nhà thực hành lâm sàng thành công. Bằng cấp được công nhận tại các nước Asean (tham khảo thêm tại http://www.asean.org), cơ hội chuyển đổi bằng tại nhiều nước trên thế giới.

Bên cạnh việc giảng dạy các thuật từ chuyên môn tiếng Anh, phần tiếng Việt được hỗ trợ bởi văn phòng đại diện MISD tại Việt Nam theo giáo trình e-learning. Đây sẽ là chìa khóa giúp các em có thể dễ dàng hòa nhập và giao tiếp cùng đồng nghiệp – bệnh nhân khi trở về phục vụ đất nước. Văn phòng đại diện MISD tại Việt Nam còn giúp theo sát và hỗ trợ quá trình học tập của các em tại Indonesia. Mỗi sinh viên được quản lý và tư vấn bởi 2 giáo sư tại khoa quốc tế của MISD và 1 bác sĩ nha khoa tại Việt Nam, nhằm giúp đỡ trong suốt quá trình học cũng như sự nghiệp sau này.

Sau khi tốt nghiệp, văn phòng hỗ trợ nhân lực sẽ giúp các em tìm được công việc phù hợp với khả năng cũng như nguyện vọng của mình. Cơ sở vật chất đặt tại Indonesia là thuận lợi về mặt pháp lý hành nghề sau này theo quy định AJCCD – ASEAN. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hợp lý cùng môi trường khí hậu, văn hóa thân thuộc sẽ tạo điều kiện tốt cho việc học tập của các em.

Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến chương trình, vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện MISD tại Việt Nam: Phòng 6, lầu 9, toà nhà EverRich 1, số 968 đường 3/2 phường 15, quận 11, TP HCM.

Bs. Yến Nhi – 0909 289 955

Bs. Bạch Lan – 0125 740 2339

www.duhocnhakhoa.com  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.