Home Anh văn phổ thông Bài học thú vị Một số cử chỉ bằng tay (gestures) có thể khiến bạn gặp...

Một số cử chỉ bằng tay (gestures) có thể khiến bạn gặp rắc rối khi ra nước ngoài

776

1

 

Một số cử chỉ dưới đây bạn có hay dùng không? Nếu có, ‘be careful!’. Hãy cẩn thận khi đi du lịch hay ra nước ngoài học tập và làm việc nhé!

1. Thumbs up (cử chỉ giơ cao ngón cái )

1

Ở Mỹ, dấu hiệu giơ cao ngón cái thể hiện một sự tán đồng hay khích lệ một điều gì đó. Tuy nhiên, ở Hy Lạp, Nga, Sardinia hay Tây Phi, cử chỉ này sẽ khiến người đối diện hiểu thành “Up yours” (“Đồ dở hơi”)

2. A “V” sign (Biểu tượng chữ V)

1

Giơ tay hình chữ V thường được sử dụng khi người Việt chúng ta chụp hình. Ở Mỹ, rất nhiều người sử dụng kí hiệu này như biểu tượng của chiến thắng (victory) hay hòa bình (peace) hay đơn giản là để biểu hiện số hai. Tuy nhiên ở Anh, Úc, Ireland hay New Zealand, chữ này sẽ bị hiểu tương tự như cử chỉ giơ ngón giữa về phía ai đó…

3. The “OK”

1

Ở Mỹ, dấu hiệu ‘OK’ thể hiện mọi thứ rất ổn thỏa, hay là một cách khen ai đó rất cừ, hoặc dấu hiệu đồng ý. Tuy nhiên ở Nga, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Địa Trung Hải thì điều này có nghĩa là bạn đang muốn ám chỉ “Anh/Chị là người đồng giới”. Ở Pháp và Bỉ, cử chỉ này còn ám chỉ đối phương thật vô dụng (giống chữ cái O).

4. A “Stop” Sign / An extended open palm (dấu hiệu “dừng lại”)

1

Ở Việt Nam, Mỹ đó là dấu hiệu xin ngắt lời, nhường đường hay mong muốn ai đó ngừng làm việc gì. Tuy nhiên, ở Hy Lạp, dấu hiệu “bàn tay thẳng đuột” được hiểu là “đi chết đi”.

5. Hook ’em horns (Dấu hiệu “Rock on”)

1

‘Rock on’ có thể được hiểu là “quẩy lên, vui lên đi” ở Việt Nam hay Mỹ. Tuy nhiên, ở khu vực Địa Trung Hải, người dân sẽ nghĩ rằng họ đang bị chửi là lũ… cắm sừng. Ở các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, cũng như Colombia, Brazil, Albania và Slovakia, đây còn được cho là dấu hiệu của sự cắm sừng.

6. A “come here” sign (Dấu hiệu “lại đây”)

1

Nếu bạn ở Philippines, khi bạn gọi ai đó đến bằng cử chỉ “Come here” (ngửa bàn tay lại và vẫy ngón) ở trong hoàn cảnh nào, bạn sẽ bị bắt giữ. Vì cử chỉ này chỉ được dùng để gọi một chú cún, vậy nên nếu dùng nó cho một ai đó, bạn sẽ bị tống giam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.