Home Anh văn phổ thông Bài học thú vị 6 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên Android

6 ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí trên Android

682

1

 

Đối với việc học ngữ pháp, đôi khi học theo từng chuyên mục nhỏ nhưng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Việc học từ nhiều nguồn khác nhau với đa dạng các loại câu hỏi cũng sẽ rất hiệu quả.

Các ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh trên hệ điều hành Android hiện cũng là một trong các nguồn đó. Dưới đây là một số ứng dụng Android miễn phí có thể hỗ trợ bạn học ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả nhất:

  1. English Grammar (của Zayan)

1

Mô tả:

Trước khi làm bất kỳ một bài kiểm tra nào, bạn sẽ muốn xem lại bài học. Ứng dụng này cung cấp cho bạn bản tóm tắt hầu hết các chuyên đề ngữ pháp.

Bạn sẽ bắt gặp các chủ đề từ danh từ, động từ, cho đến các dạng bị động và các thể điều kiện. Mỗi chủ đề sẽ được giải thích ngắn gọn trong phần giới thiệu, và sau đó tiếp tục đến phần chi tiết sẽ đi sâu vào các loại hình hoặc quy tắc.

Đối tượng:

English Grammar dành cho người ở trình độ trung cấp hoặc những ai muốn tìm hiểu sâu vào các chủ đề cụ thể. Một người mới học cũng có thể tiếp thu được qua các quy tắc được trình bày dưới dạng bảng, tuy nhiên phần giải thích được trình bày dưới dạng các câu hội thoại dài và có thể hơi khó hiểu.

Hầu hết tất cả các chuyên đề bao gồm bài kiểm tra kiến thức đã học trong phần thực hành, dưới hình thức trắc nghiệm.

  1. Quizmaster (của British Council)

1 1

Mô tả:

Sau mỗi chủ đề được học, có lẽ bạn sẽ muốn thử làm bài kiểm tra. Quizmaster cho phép bạn thực hành dưới hình thức trò chơi. Có ba loại bài kiểm tra: đánh vần, ngữ pháp và từ vựng. Mỗi loại được chia thành ba cấp độ (dễ, trung bình và khó).

Đối với loạt bài ngữ pháp, bạn sẽ bắt gặp 4 chủ đề khác nhau tại mỗi một cấp độ. Ví dụ một số chủ đề: giới từ và động từ bất quy tắc đối với cấp độ dễ; danh động từ và so sánh đối với cấp độ trung bình; động từ khuyết thiếu và liên từ đối với cấp độ khó.

Phần lớn các bài kiểm tra ở dưới dạng trắc nghiệm, nhưng luôn được giới hạn thời gian. Bạn sẽ nhận được phản hồi bằng âm thanh mỗi khi nhập xong một câu trả lời, và bạn có thể xem đáp án khi kết thúc bài kiểm tra.

Đối tượng:

 

Tùy thuộc vào cấp độ bạn lựa chọn, ứng dụng này rất hữu ích đối với các học viên ở trình độ mới bắt đầu cho đến trình độ trung cấp.

  1. Test Your English (của Martin K)

1

Mô tả:

Test Your English bao gồm 3 ứng dụng tương ứng với các trình độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp.  

Đối tượng:

Mỗi trình độ đều có các lựa chọn về: bài tập ngữ pháp ESL/EFL, tiếng Anh trong kinh doanh ESL, bảng từ tiếng Anh đồng nghĩa, thành ngữ, và danh mục các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng Anh. (ESL/EFL – dành cho người muốn học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2)

Có rất nhiều chủ đề để lựa chọn trong mỗi mục. Mỗi một chủ đề bao gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm. Đáp án đúng sẽ được hiển thị ngay khi bạn nhập sai câu trả lời.

Những câu hỏi cũng có thể ở dưới dạng nghe hiểu, trong đó bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ và cường độ âm thanh. Ngoài ra còn có các trò chơi đố vui như ‘Ai là triệu phú’ với các câu hỏi ngẫu nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng bao hàm nhiều chủ đề, đây có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

  1. Grammar Games Lite (của Ranvic labs) 

1

Do đây là phiên bản dùng thử, nên chỉ có sáu chủ đề có thể lựa chọn. Tuy vây, chúng đủ để đáp ứng nếu bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra để thử thách vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Ứng dụng này bao gồm các chủ đề như động từ bất quy tắc, thành ngữ, từ đồng nghĩa và tục ngữ. Mỗi trò chơi gồm 10 câu hỏi, nhưng nếu chơi lại thì không phải lúc nào bạn cũng luôn bắt gặp cùng một câu hỏi.

Ngoài ra, các câu hỏi cũng ở dưới các hình thức rất đa dạng, nhiều câu trắc nghiệm thậm chí có đến 6 lựa chọn. Một số câu đố yêu cầu bạn phải gõ nhập câu trả lời, do đó nó còn kiểm tra khả năng đánh vần của bạn.

Đối tượng:

Một số danh mục như thành ngữ, từ đồng nghĩa, hoặc tục ngữ phù hợp cho các học viên ở trình độ trung cấp hoặc cao cấp.

Ngay cả mục các động từ bất quy tắc và danh mục các lỗi chính tả thường gặp cũng có rất nhiều từ rất khó đối với người ở trình độ mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một trò chơi với một chút thách thức trong ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh, hoặc muốn mở rộng kiến thức ngoài phạm vi các động từ bất quy tắc thông thường hàng ngày, thì đây chính là ứng dụng thích hợp.

  1. Irregular Verbs (của ForzaVerita)

1

Đối tượng:

Ứng dụng này dành cho những người bản ngữ ở châu Âu. Nó có phiên dịch sang tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Rumani và tiếng Ukraina.

Bạn phải chọn một trong các ngôn ngữ trên trước khi sử dụng ứng dụng. Vì ứng dụng này tập trung vào các động từ bất quy tắc, về cơ bản nó chỉ cung cấp danh sách cho 3 loại động từ. Một điểm thuận lợi là từ ngữ cũng sẽ được hiển thị cả ở ngôn ngữ bản địa được lựa chọn của bạn (nhưng chỉ là các ngôn ngữ ở Châu Âu), do đó nó giống như là một cuốn từ điển mini cho động từ vậy. Ngoài ra bạn còn có thể nghe cách phát âm của các động từ.

Đặc điểm tối ưu của Irregular Verbs nằm ở phần thực tập, trong đó các động từ được hiển thị dưới ngôn ngữ bản địa và bạn phải chọn động từ tiếng Anh tương ứng. Nó rất khó vì bạn có thể được hỏi bất kỳ từ ngẫu nhiên nào trong 3 loại động từ trên.

  1. English Irregular Verbs (của Schoolsoft)

1

Đối tượng:

Ứng dụng này phù hợp cho trẻ em hoặc người ở trình độ mới bắt đầu.

Mô tả:

Danh sách động từ bất quy tắc gồm nhiều các từ phổ biến thường gặp, đi kèm với chúng là cách phát âm có âm giọng rõ ràng. Trong phần thực hành, bạn chỉ đơn giản phải chọn các từ để hoàn thành 3 thì động từ.

Một lần nữa, âm giọng trong cách phát âm của ứng dụng này rất hữu ích. Nếu bạn không muốn rèn luyện về từ ngữ, ít nhất bạn vẫn có thể học cách phát âm một cách chính xác.

Có rất nhiều ứng dụng về ngữ pháp tiếng Anh. Đây chỉ là một vài lựa chọn có thể được xem là hiệu quả, hoặc thậm chí là hiệu quả nhất trong tất cả số đó. Không phải chúng đều phù hợp cho tất cả mọi người. Nhưng bạn có thể thử, hãy xem liệu chúng có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn không. Chúc bạn học tốt!

 (Theo myenglishteacher.eu)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.